20 Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Chúa Đơn Giản, Trang Nghiêm

Bàn thờ Công Giáo là nơi vô cùng thiêng liêng để thờ phụng Chúa, Đức mẹ và những tượng Thánh khác. Đối với người Công Giáo mà nói, bàn thờ Chúa được hiểu như “bàn tiệc” của Chúa, nơi biểu trưng cho sự hiện diện của Người giữa cộng đồng tín hữu. Để trang trí bàn thờ Chúa thêm trang nghiêm hơn, phần lớn mọi gia đình đều lựa chọn những nhành hoa tươi đẹp và tỏa ngát hương. Thế nhưng làm thế nào để cắm hoa bàn thờ Chúa nhưng không làm lu mờ đi tượng Đức Mẹ, tượng Chúa và tượng các thánh? 

Ở bài viết dưới đây, Không Gian Thờ Tâm Việt sẽ hướng dẫn gia chủ cách cắm hoa bàn thờ chúa đẹp mắt, ấn tượng nhưng không kém phần trang nghiêm và gần gũi. 

Những mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đẹp nhất 

Cũng giống như cách mà Phật Tử lập bàn thờ Phật, người lương dân lập bàn thờ ông bà gia tiên, bàn thờ Công Giáo là chốn thờ tự để gia đình theo đạo Công Giáo có thể bày tỏ lòng tin yêu vào Thiên Chúa, truyền dạy, nhắc nhở con cháu về cuộc khổ nạn của chúa Giesu để cứu chuộc loài người.  

Ngoài ra, đối với người Công Giáo, đọc Kinh Thánh là một phần trong đời sống cầu nguyện hằng ngày của họ. Nghi thức này không chỉ giúp mỗi người gửi gắm tâm tình vào Thiên Chúa mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Do đó, việc trang trí bàn thờ Chúa được các “giáo dân” đặc biệt coi trọng. 

Dưới đây là một số mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa mà gia chủ có thể tham khảo để tìm kiếm thêm ý tưởng cắm hoa chưng lên bàn thờ:

cắm hoa bàn thờ chúa
Mẫu 01
mẫu cắm hoa bàn thờ chúa
Mẫu 02
hoa để bàn thờ chúa
Mẫu 03
cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Mẫu 04
cắm hoa hồng bàn thờ chúa
Mẫu 05
cắm hoa để bàn thờ chúa
Mẫu 06
cam hoa ban tho chua
Mẫu 07
cách cắm hoa cúc để bàn thờ chúa
Mẫu 08
hoa ban tho chua
Mẫu 09
cắm hoa bàn thờ đức mẹ
Mẫu 10
hoa bàn thờ chúa
Mẫu 11

Tham khảo những loại hoa để bàn thờ Chúa phù hợp 

Hoa tươi được sử dụng để dâng lên bàn thờ Chúa không chỉ cần có màu sắc đẹp mắt, hài hoà, mùi thơm dịu mà còn phải phù hợp với việc thờ cúng. Thay vì mua những bình hoa đã cắm sẵn, gia chủ có thể tự tay chuẩn bị và sáng tạo những bình hoa đơn giản, đẹp mắt. Trong đó, cần lưu ý những loại hoa phù hợp trong việc thờ phụng, tránh những loại hoa mang ý nghĩa của sự tang thương và đau buồn. 

Có rất nhiều loại hoa được sử dụng để chưng lên bàn thờ Chúa mà gia chủ có thể tham khảo, trong đó phải kể đến như: 

  • Cắm hoa hồng bàn thờ Chúa: Trong thờ phụng, hoa hồng đại diện cho sự may mắn, thăng tiến và “tốc đạt”. Khi chọn cắm hoa hồng cắm bàn thờ Chúa, gia chủ nên chọn hoa màu đỏ hoặc màu vàng vì đây là hai màu sắc mang lại cảm giác trang nghiêm và sang trọng. 
 • Cách cắm hoa cúc để bàn thờ Chúa: Những bông hoa cúc vàng tròn đầy, nở bung rực rỡ chính là hiện thân cho sự viên mãn và đủ đầy. Do đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn hoa cúc để bày tỏ sự tin yêu đến với Thiên Chúa. 
 • Ngoài ra cũng có thể lựa chọn hoa sen, hoa lay ơn, hoa cúc đồng tiền, hoa tulip. Vào những dịp lễ Tết chắc chắn không thể thiếu hoa đào, hoa mai… 
 • Không sử dụng một số loại hoa sau để chưng lên bàn thờ Chúa: hoa ly, hoa phong lan, hoa lan móng rồng, hoa đại, hoa nhài, hoa cúc áo, hoa cúc vạn thọ, hoa dâm bụt… 

Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đơn giản 

hoa cắm bàn thờ đức mẹ
Cách cắm hoa bàn thờ Chúa đẹp, đơn giản

Cách cắm hoa bàn thờ Chúa không khó như bạn nghĩ. Thông thường, quy trình cắm hoa đơn giản cũng tương tự như cách cắm hoa để bàn. Trước khi tiến hành cắm hoa, bước chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. 

Chuẩn bị 

Các nguyên liệu cắm hoa để bàn thờ Chúa không cần quá cầu kỳ và phô trương. Gia chủ cần mua đúng, đủ những nguyên liệu sau đây là có thể thực hiện được ngay. 

 • Xốp cắm hoa: Ưu tiên lựa chọn xốp cắm hoa vì nó giúp hoa tươi lâu hơn nhờ ưu điểm giữ nước tốt. Ngoài ra, việc sử dụng xốp cắm cũng sẽ giúp cho việc định hình hoa tốt nhất. Giá thành của xốp cắm khá rẻ nên quý gia chủ không cần lo lắng quá nhiều về mặt chi phí. 
 • Bát nông chuyên dụng: Đây là dụng cụ để đặt miếng xốp cắm hoa. Do đó, cần lựa chọn bát nông có kích thước vừa phải, sao cho phù hợp với không gian của bàn thờ Chúa. 
 • Hoa: Chắc chắn không thể thiếu hoa vì đây chính là “chủ thể” quan trọng nhất. Gia chủ nên sử dụng hoa hồng trắng tươi để trang trí bàn thờ Công Giáo. Ngoài ra có thể kết hợp thêm 3 cành hoa lan thái. Lưu ý, hoa lan có lưỡng gà còn xanh là hoa tươi, hoa có lưỡng gà màu đen là hoa đã cũ, lâu ngày. 
 • : Để hoa cắm bàn thờ Chúa được đẹp mắt hơn, gia chủ có thể kết hợp cùng 3 loại lá bao gồm: lá cau, lá phát tài và trắc bách diệp. Trường hợp tìm những loại lá này quá khó thì có thể bỏ qua. 

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu thì bước quan trọng nhất chính là cắm hoa. Để sản phẩm được đẹp mắt, gia chủ cần chú tâm vào công việc: 

Bước 1 – Cố định xốp cắm hoa: Xắt miếng xốp sao cho vừa với bát nông và cố định bằng băng keo. 

Bước 2 – Tỉa lá: Tỉa lá cau thành từng lá có độ dài khoảng 20 – 25cm và cắm đều xung quanh miệng xốp. Phần lá đằng trước sẽ dài hơn phần lá đằng sau. 

Bước 3 – Sắp xếp vị trí hoa cắm: Cắm lá Phát Tài tương tự như lá cau. 

Những lưu ý trong cách cắm hoa để bàn thờ Chúa 

cắm hoa bàn thờ chúa đẹp
Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ Chúa

Khi cắm hoa bàn thờ Chúa, cắm hoa bàn thờ Đức Mẹ, gia chủ cần đặc biệt lưu ý:

 • Cách cắm hoa bàn thờ Chúa tại gia không cần quá cầu kỳ. Quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành và sự chu đáo của gia chủ trong quá trình thờ tự. 
 • Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa phải là hoa tươi, hạn chế sử dụng hoa giả như hoa lụa, hoa nhựa. 
 • Tuyệt đối không được cắm hoa che tượng hoặc là ảnh Chúa. Thay vào đó sẽ cắm hoa ở dưới chân tượng để toát lên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng. 

Như vậy, trên đây là các mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa mà gia chủ có thể tham khảo để lấy ý tưởng trang trí bàn thờ Chúa, bàn thờ Đức Mẹ sao cho đẹp mắt và chu đáo. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp gia chủ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Không Gian Thờ Tâm Việt để theo dõi nhiều kiến thức bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *