Tổng Hợp 30 Tấm Chống Ám Khói Bàn Thờ Đẹp, Giá Tốt 2024

Sau mỗi lần cúng lễ, nhiều gia đình gặp phải tình trạng khói nhang bay lên trần nhà tạo thành những mảng ố đen, gây mất thẩm mỹ trong không gian thờ tự. Tấm chống ám khói bàn thờ đã ra đời để giải quyết tình trạng trên. 

Lắp đặt tấm chắn khói bàn thờ đẹp không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn giúp gia chủ tiết kiệm công sức lau dọn, vệ sinh. Tấm chống ám khói cũng được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: tấm hút khói bàn thờ, tấm ám khói, tấm che khói bàn thờ….Tại Không Gian Thờ Tâm Việt, các tấm chắn khói bàn thờ được sản xuất bằng gỗ tự nhiên chất lượng cao, kích thước tấm chắn khói bàn thờ và mẫu mã đều đa dạng , đáp ứng đầy đủ thị hiếu của khách hàng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tấm chống ám khói là gì? 

Tấm chống ám khói là một miếng gỗ được điêu khắc hoa văn đặt thẳng ở phía trên bàn thờ treo tường, nơi khói hương tiếp xúc với trần nhà. Tấm chắn khói được thiết kế để che khói bàn thờ, bảo vệ trần nhà khỏi bị ố đen bởi ám khói bàn thờ tích tụ lâu ngày. 

Tấm chắn khói hương bàn thờ không chỉ mang lại những ưu điểm về tính thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ phát tài, phát lộc, sinh khí đầy nhà.

Các loại tấm chống ám khói trần nhà 

Hiện nay, các xưởng sản xuất đều cho ra nhiều mẫu mã về các tấm ám khói bàn thờ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một tấm chống khói bàn thờ bền đẹp và mang lại hiệu quả cao trong việc chống ám khói trần nhà khi thắp hương, gia chủ cần chú ý đến hoa văn hợp phong thủy và chất liệu gỗ của tấm ám khói bàn thờ.  

Tấm chống ám khói chữ Thọ 

Tấm Chữ Thọ có nguồn gốc Hán ngữ, mang ý nghĩa nghĩa sống lâu, hạnh phúc viên mãn. Đây cũng là ước muốn của đại đa số mọi người. Do đó, khi sử dụng tấm ám khói bàn thờ chữ Thọ sẽ giúp gia chủ thể hiện ước nguyện về một cuộc sống đầy đủ, trường thọ. 

Miếng dán chống ám khói bàn thờ chữ Vạn 

Hình ảnh chữ Vạn xuất hiện rất nhiều trong các chùa chiền và các lễ nghi tôn giáo. Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật, nằm ngay trước ngực ngài. Chữ Vạn tượng trưng cho sự may mắn, đại diện diện cho vũ trụ, hệ mặt trời nơi phát sinh nguồn sống vô tận và vĩnh cửu. Ngoài ra, chữ Vạn còn mang ý nghĩa về sức mạnh và và trí tuệ. Sử dụng chắn khói bàn thờ chữ Vạn với mục đích cầu mong những phước lành về sự sống và trí tuệ.  

Tấm ám khói chữ Lộc

Theo phong thủy, chữ Lộc mang ý nghĩa là may mắn, thịnh vượng, những điều tốt lành. Lộc nằm giữa bộ ba Phúc – Lộc – Thọ cho thấy rằng nếu muốn hưởng Lộc thì phải tạo Phúc và cầu Thọ. Chữ Lộc cũng thể hiện sự cầu mong của con người về một cuộc sống đầy đủ. Đặt tấm chắn ám khói bàn thờ chữ Lộc sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ, nhất là đối với các gia đình kinh doanh, buôn bán. 

Cấu tạo tấm chắn khói bàn thờ

Để có thể thực hiện tốt công năng của mình, mỗi sản phẩm cần được hoàn thiện về mặt cấu trúc. Tấm che khói hương thông thường sẽ có 4 bộ phận sau: 

  • Khung gỗ 
  • Tấm hoa văn trang trí 
  • Tấm mica chắn khói 
  • Bộ vít nở 

Khung gỗ 

Khung gỗ là phần khung bên bên ngoài, có kết cấu cân xứng, có tác dụng gia cố, định hình cấu trúc của sản phẩm. Khung miếng chắn khói bàn thờ hiện nay được thiết kế đa dạng về hình khối và hoa văn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.   

Tấm hoa văn trang trí 

Tấm hoa văn nằm bên trong của khung gỗ. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho tấm chắn hương bàn thờ, tấm hoa văn còn có công dụng quan trọng là chống ám khói bàn thờ bằng cách tản khói hương theo các đường hoa văn. Tấm chắn khói hương bàn thờ hiện nay được thiết kế đa dạng về hoa văn, từ điêu khắc chữ đến khác hình khối. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. 

Tấm mica chắn khói 

Tấm mica chống khói bàn thờ hay tấm tản khói hương là một bộ phận quan trọng, được thiết kế nằm ở giữa trung tâm và có tác dụng trực tiếp trong việc chống ám khói bay lên trần nhà. Nhờ vào đó mà trần nhà sẽ luôn được sạch sẽ, không bị mất thẩm mỹ bởi những vết ố đen gây ra từ khói hương. 

Bộ vít nở 

Để lắp đặt miếng chắn khói bàn thờ, vít nở là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình cố định tấm chắn khói hương với trần nhà. Cần sử dụng hai vít nở miếng chống khói bàn thờ có thể dính chặt với trần nhà và không bị lỏng lẻo, rơi gãy. 

Kích thước tấm chống ám khói 

Kích thước của tấm chống khói hương rất đa dạng, phụ thuộc thuộc vào từng mẫu bàn thờ thờ khác khác. Khi đặt mua tấm hút khói hương, gia chủ cần lưu ý lựa chọn những miếng chống ám khói có kích thước phù hợp với kích thước bàn thờ cũng như về hoa văn kiểu dáng. 

Dưới đây đây là một số kích thước tấm chắn khói nhang phổ biến: 

  • Kích thước 30x40cm: Dùng cho bàn thờ đặt 1 bát hương nhỏ hoặc có chiều dài nhỏ hơn 61cm 
  • Kích thước 41×61(cm): Dùng cho bàn thờ đặt 1 bát hương lớn và 3 bát hương nhỏ. Chiều dài bàn thờ từ 61cm đến 81cm 
  • Kích thước 61×108 (cm): Dùng cho các dòng tủ thờ nhỏ, trung bình, có kích thước dài hơn 108cm 

Tùy vào không gian mỗi gia đình và diện tích ban thờ khác nhau mà mỗi gia đình có thể lựa chọn kích thước của tấm ám khói trần khác nhau. Trên đây là một vài kích thước tiêu  chuẩn, để gia chủ có thể tham khảo trước khi đặt mua tấm chống ám khói hương trần nhà.

Công dụng của tấm chắn khói bàn thờ 

Tấm chắn khói nhang được sử dụng để bảo vệ trần nhà khỏi những vết ố bởi khói hương. Trần nhà sẽ trở lên sạch sẽ hơn đem lại cho không gian thờ tự vẻ nhã nhặn. Không chỉ vậy, theo phong thủy miếng chống ám khói bàn thờ còn mang lại nhiều phước báu, tài lộc khi được sử dụng kết hợp với bàn thờ. 

Cách lắp tấm chắn khói bàn thờ

Để gắn tấm chống khói hương bàn thờ cố định với trần nhà một cách chắc chắn, cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Khoan trần nhà và gắn nở vít
  • Bước 2: Tách tấm mica và hoa văn ra khỏi khung bên ngoài
  • Bước 3:  Đặt ướm phần khung lên trần trần nhà, điều chỉnh kích thước tấm chắn khói và vị trí cho cân đối. Khoan và đánh dấu lại vị trí. 
  • Bước 4: Bắt ốc vít vào các lỗ. Nên dùng cả búa và tô vít để đưa ốc vít vào sâu bên trong. Cố định thật chắc chắn. 
  • Bước 5: Đặt tấm mica chắn khói và miếng hoa văn để hoàn thiện. 

Tấm chống ám khói bàn thờ giá rẻ, địa chỉ mua tấm ám khói uy tín, chất lượng

Giá tấm chống ám khói trần nhà bao nhiêu? Hiện nay, mỗi gia đình đều có thể sắm một tấm chắn hương bàn thờ dễ dàng. Trên thị trường, các xưởng sản xuất miếng chống ám khói bàn thờ cũng rất nhiều. Tuy nhiên, mua ở đâu được một tấm chắn khói nhang chất lượng, giá cả phải chăng mới là băn khoăn của đại đa số các gia đình. 

Không gian thờ Tâm Việt với 25 năm đồng hành cùng các gia đình Việt trong việc kiến tạo không gian thờ cúng linh thiêng. Đã cho ra đời nhiều sản phẩm nội thất thờ tự ghi điểm trong lòng khách hàng. Tại Tâm Việt bạn có thể chọn cho gia đình mình những mẫu tấm dán khói hương với đầy đủ các kích thước, mẫu mã. Giá tấm chống ám khói trần nhà ở mức phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của cách sản phẩm tấm hút khói hương tại Không gian thờ Tâm Việt. Bởi 100% các dòng miếng dán chống khói hương đều được sản xuất bởi gỗ tự nhiên, hoa văn được gia công tỉ mỉ, cẩn thận.