Hướng Dẫn Chọn Ngày Đẹp Chuyển Nhà Mang Lại May Mắn

Bạn có biết rằng việc chọn ngày đẹp chuyển nhà mới không chỉ là một nghi thức phong thủy quan trọng mà còn mang trong nó sự ảnh hưởng đáng kể đến tương lai và tài lộc của gia đình? Tuy nhiên, việc chọn ngày đẹp chuyển nhà có thể trở nên phức tạp và khó khăn đối với nhiều người. 

Bài viết hôm nay, Không Gian Thờ Tâm Việt sẽ hướng dẫn gia chủ về cách xem ngày đẹp chuyển nhà để mang lại may mắn, bình yên cho gia đình trong tương lai sau này.

Cách xem ngày đẹp chuyển nhà 

Cách xem ngày đẹp chuyển nhà là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn thời điểm hợp lý để thực hiện quá trình chuyển đổi nơi ở. Dưới đây là một số cách thường được sử dụng để xem ngày đẹp chuyển nhà:

Xem ngày đẹp chuyển nhà trên lịch Vạn Sự 

Khi xem ngày chuyển nhà tốt dựa trên lịch Vạn Sự, bạn có thể tìm hiểu về các ngày đặc biệt và tương hợp với việc chuyển nhà. Lịch Vạn Sự là một hệ thống lịch truyền thống của người Á Đông, chứa đựng thông tin về các ngày phù hợp và không phù hợp cho các hoạt động trong cuộc sống. 

Để ngày dọn nhà tốt dựa vào lịch Vạn Sự, bạn cần xác định tuổi của mình dựa trên năm sinh, sau đó tra cứu thông tin tương ứng trên lịch để tìm ra các ngày được coi là tốt để chuyển nhà. 

Lịch Vạn Sự sẽ cung cấp những thông tin về ngày tốt dọn nhà, ngày trung bình và ngày không tốt để chuyển nhà, từ đó giúp bạn lựa chọn ngày phù hợp và mang lại sự may mắn cho cxemuộc sống mới của bạn.

Xem ngày chuyển đẹp nhà trên lịch Vạn Sự
Xem ngày chuyển đẹp nhà trên lịch Vạn Sự giúp mọi sự hanh thông

Xem giờ hoàng đạo chuyển nhà 

Sau khi đã xem ngày vào nhà mới, bạn cũng cần quan tâm đến giờ hoàng đạo, hay còn gọi là giờ tốt, để thực hiện việc dọn nhà. Giờ hoàng đạo là những giờ phù hợp với tuổi của gia chủ và có tác động tích cực đến việc chuyển nhà.

Để biết được giờ hoàng đạo tương ứng với từng tuổi, bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

 • Tý: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.
 • Sửu: Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
 • Dần: Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.
 • Mão: Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.
 • Thìn: Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Tỵ: Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.
 • Ngọ: Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa.
 • Mùi: Từ 13 giờ đến 15 giờ trưa.
 • Thân: Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.
 • Dậu: Từ 17 giờ đến 19 giờ tối.
 • Tuất: Từ 19 giờ đến 21 giờ tối.
 • Hợi: Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya.

Ví dụ, nếu bạn thuộc tuổi Sửu, thì những giờ hoàng đạo phù hợp cho việc dọn nhà là giờ Dậu (tức từ 17 giờ đến 19 giờ) và giờ Tỵ (tức từ 9 giờ đến 11 giờ), trong khi nên tránh các giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ), giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ) và giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ).

Xem giờ hoàng đạo chuyển nhà 
Xem giờ hoàng đạo chuyển nhà để man lại may mắn, tài lộc

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi là một phương pháp khá phổ biến. Tuy nhiên, mỗi người có một tuổi mệnh riêng, dẫn đến sự khác biệt trong các ngày hợp tuổi và vận mệnh tương thích. Điều này đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng trên nhiều phương diện khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tự làm được điều này.

Thường thì coi ngày chuyển nhà theo tuổi, nhiều gia chủ sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. Nhờ họ xem và chọn ngày giờ nhập trạch phù hợp. Hiện nay, cũng có một số trang web cung cấp dịch vụ xem ngày dọn nhà mới theo tuổi, nhưng kết quả từ những trang này thường không đồng nhất, làm cho nhiều người cảm thấy khá bối rối.

Mặc dù phương pháp xem ngày tốt về nhà mới theo tuổi được đánh giá cao, nhưng độ chính xác của nó không luôn đảm bảo và thường yêu cầu nhiều chi phí, thời gian và công sức. Điều này làm cho ít người lựa chọn phương pháp này.

Xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi
Xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi

Những ngày xấu cần tránh khi dọn nhà 

Khi chọn ngày chuyển nhà, có một số ngày xấu mà bạn nên tránh để đảm bảo sự thuận lợi và may mắn trong quá trình chuyển đổi. Dưới đây là danh sách những ngày xấu cần tránh khi dọn nhà:

Tránh ngày Tam Nương, Sát Chủ và các ngày xấu chiếu rọi

Khi chuyển nhà, nhớ coi ngày về nhà mới tránh chọn ngày có sao xấu chiếu rọi là một quy tắc quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, hãy tránh chuyển nhà vào các ngày Tam Nương, bao gồm ngày âm lịch 3, 7, 13, 18, 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ và các ngày Sát Chủ, Thiên tai hay Địa họa. Đây là những ngày không tốt cho việc chuyển nhà, nên hãy chọn ngày trước hoặc sau những ngày này để tránh các rủi ro và kiêng kỵ.

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm truyền thống, tháng 3 và tháng 7 âm lịch liên quan đến người âm. Do đó, chuyển nhà vào hai tháng này sẽ ảnh hưởng đến người âm và gây khó khăn trong việc chuyển nhà cũng như các sự kiện khác. Vì vậy, tránh chuyển nhà trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch là điều nên làm.

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh chủ nhà

Tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ nhà
Tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ nhà

Tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ nhà là quan điểm phổ biến trong phong thủy. Ngày xung với tuổi của chủ nhà thường không mang lại những điều tốt đẹp và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của gia đình. Do đó, hãy tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình để đảm bảo sự an lành và thuận lợi.

Tránh ngày khắc hướng nhà

Ngoài việc tránh ngày xung khắc với bản mệnh, cũng nên tránh chọn ngày khắc với hướng nhà mới. Nếu nhà hướng về một hướng cụ thể đại diện cho một hành, hãy chọn ngày thuộc hành tương quan với hướng đó để chuyển nhà. Tránh chọn những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà để tránh những tác động không tốt.

Thủ tục về nhà mới lấy ngày 

Khi bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống, như việc chuyển đến ngôi nhà mới và xem ngày tốt dọn về nhà mới là rất quan trọng. Điều này đảm bảo một khởi đầu thuận lợi và tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình. Dưới đây là các thông tin gia chủ cần biết về thủ tục lấy ngày cho việc về nhà mới.

Nhập trạch lấy ngày là gì?

Dọn về nhà mới và lấy ngày đẹp chuyển nhà (hay nhập trạch lấy ngày) là một nghi thức quan trọng trong văn hóa phong thủy, nhằm thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình sẽ chuyển đến sinh sống tại một địa điểm mới. Nghi thức này cũng đồng thời cầu xin sự bình an, may mắn và tài vận cho tất cả thành viên trong gia đình.

Lễ nhập trạch lấy ngày
Lễ nhập trạch lấy ngày – Nghi thức cầu xin sự bình an, may mắn và tài vận

Thủ tục nhập trạch lấy ngày

Lễ nhập trạch lấy ngày ngày đẹp chuyển nhà là nghi thức quan trọng trong việc dọn về nhà mới. Qua lễ nhập trạch gia chủ sẽ cúng dường và cầu xin sự bình an, may mắn cho gia đình. Quy trình thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Gia chủ chuẩn bị mâm cúng nhập trạch bao gồm lọ hoa, mâm trái cây ngũ quả, đèn cầy, vàng mã, rượu, trà, hương, hoa… Nếu là lễ cúng mặn, cần thêm bộ tam sinh và những món ăn như thịt luộc, tôm, gà, cháo. Trong trường hợp lễ cúng chay, chuẩn bị những món chay đơn giản và các món đồ may mắn như bếp lò, chiếu mới, muối, gạo, chổi mới.

Bước 2: Xin chuyển bàn thờ

Vào ngày đẹp chuyển nhà, gia chủ tiến hành lễ khấn để xin chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Cần làm sạch và đóng gói cẩn thận để tránh hỏng hóc trong quá trình di chuyển.

Bước 3: Lễ thủ tục về nhà mới

Sau khi đến nhà mới, gia chủ đốt một lò than ở giữa lối đi để người nam cầm bát hương bước qua. Không nên vào nhà mà không cầm gì, vì điều này được coi là biểu hiện của sự thiếu thốn. Đồng thời, khi vào nhà, hãy bật đèn sáng, cười nói vui vẻ để tránh khóc lóc hoặc cãi vã.

Sau đó, gia chủ thắp nhang và đọc văn khấn nhập trạch để thông báo đến các vị thần linh và tổ tiên, sau đó pha trà và đặt lên mâm cúng, hóa vàng.

Lễ thủ tục về nhà mới
Lễ thủ tục về nhà mới

Lời kết

Việc chọn ngày đẹp chuyển nhà không chỉ là một niềm tin phong thủy, mà còn là một nghi lễ mang ý nghĩa tôn giáo và tâm linh. Chúng ta đều mong muốn một không gian mới thể hiện sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, việc đặt niềm tin và tôn trọng các quy tắc truyền thống trong việc chọn ngày đẹp chuyển nhà là điều quan trọng.

Không Gian Thờ Tâm Việt hy vọng rằng các hướng dẫn về việc chọn ngày đẹp chuyển nhà đã mang lại cho quý vị những thông tin hữu ích và giúp gia đình tránh xa những ngày xấu và thuận lợi hơn trong quá trình dọn đến ngôi nhà mới. Chúc quý vị có một cuộc sống viên mãn, an lành và thịnh vượng trong ngôi nhà mới.

Xem thêm:

>>> Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *