30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Đẹp, Trang Nghiêm

Từ xa xưa, tượng Phật Di Lặc hay còn được gọi với cái tên khác là tượng Thần Tài, tượng ông Phùng hay ông Phế đã trở nên quen thuộc với văn hóa và đời sống của người dân Việt Nam. Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, tượng Phật Di Lặc còn có giá trị rất lớn về mặt phong thủy và trang trí nội thất. Phật Di Lặc được biết đến với nụ cười sảng khoái, không ngớt, nét mặt thanh tú, dáng người bụ bẫm, áo ngực hở lưng trông vừa gần gũi vừa thân thuộc. Và trong các loại tượng gỗ đẹp hiện nay, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi ý nghĩa viên mãn, vui vẻ và hạnh phúc mà bức tượng mang lại.

Những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tự nhiên bền đẹp

Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật cười” là biểu tượng may mắn tuyệt đối trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị bồ tát này là chuyển hóa nỗi buồn, sự tức giận, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Đức Di Lặc mạnh đến nỗi nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền hậu và Đức Phật đi đến đâu là nơi đó có hạnh phúc. Một số mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ  bạn có thể tham khảo:

phật di lặc bằng gỗ
Tượng Phật Di Lặc có kèm theo chữ
tượng phật di lặc bằng gỗ
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cẩm lai
phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc đem đến tài lộc
phật di lặc bằng gỗ
Ý nghĩa phong thủy của mẫu tượng Phật Di Lặc
phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc trầm hương
tượng phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc khắc bằng đồng khảm
tượng phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc đem đến tài lộc sức khỏe
tượng phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc gốm khắc đồng tử sa
tượng phật di lặc bằng gỗ
Tượng Phật Di Lặc được khắc tỉ mỉ
tượng phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô
phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Phật Di Lặc được khắc bằng gỗ nu
tượng phật di lặc bằng gỗ
Tượng Phật Di Lặc được khắc từ gỗ
tượng phật di lặc bằng gỗ
Mẫu tượng Di Lặc cầm thỏi vàng

Những loại gỗ tự nhiên được sử dụng để chế tác tượng Phật Di Lặc

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  được khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau như: trầm hương, cẩm lai, bạch tùng, gỗ tùng… Trước khi mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ , người chơi nên tìm hiểu kỹ từng bức tượng gỗ Di Lặc để tìm được tượng bằng Di Lặc bằng gỗ phù hợp nhất.

  • Gỗ xá xị để chế tác Phật Di Lặc

Gỗ xá xị hay còn gọi là xá xị lưng gù, là loại cây có tinh dầu. Loại gỗ này có đặc điểm là có mùi có thể xua đuổi côn trùng, muỗi và gián. Gỗ xá xị thuộc nhóm 2 trong danh sách các loại gỗ quý của Việt Nam. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  xá xị được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng của loại gỗ này.

Người chơi gỗ thường sẽ nhận biết gỗ xá xị bởi mùi thơm đặc trưng của gỗ. Bạn có thể dùng giấy nhám hoặc vật cứng chà lên gỗ để thấy mùi. Ngoài ra, người ta cũng có thể dựa vào màu sắc, khối lượng hay độ mềm của gỗ để xác định đó có phải là tượng bằng Di Lặc bằng gỗ xá xị hay không.

  • Gỗ cẩm lai để chế tác Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  cẩm lai bao gồm nhiều loại: gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai… Trong đó tượng Di Lặc gỗ cẩm lai được ưa chuộng hơn cả. Cẩm lai là một loại gỗ có giá trị sinh trưởng rất chậm và bị khai thác gần như tuyệt chủng.

Đặc điểm chung của gỗ cẩm lai là có màu nâu hồng, vân đen, gỗ cứng và thớ mịn. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  cẩm lai được đánh giá cao về độ sang trọng và độ bền.

Gỗ cẩm lai thuộc nhóm gỗ quý hiếm trong danh sách gỗ Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có hai loại là đỏ và đen. Đặc biệt, gỗ cẩm lai đen rất hiếm và giá cao hơn nhiều so với gỗ cẩm lai đỏ.

  • Gỗ trắc để chế tác Phật Di Lặc

Ưu điểm của tượng bằng Di Lặc bằng gỗ trắc là loại gỗ này rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn và bền, không bị mối mọt, cong vênh. Ngoài ra, tượng Di Lặc được tạc từ gỗ trắc đen, khi xoay giấy nhám sẽ rất bóng do loại gỗ này có sẵn tinh dầu.

  • Gỗ thủy tùng để chế tác Phật Di Lặc

Thủy tùng là loại gỗ quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Hiện nay, gỗ thủy tùng đang trên bờ vực tuyệt chủng nên so với gỗ cẩm lai và gỗ trắc thì gỗ thủy tùng có giá cao hơn rất nhiều.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  thủy tùng có mùi thơm nhẹ, thớ mịn, không nứt nẻ, mối mọt hay cong vênh. Gỗ thủy tùng đặc biệt có màu xanh và vân rất đẹp nên được ưa chuộng trong ngành điêu khắc gỗ phong thủy.

  • Gỗ  Pơ Mu để chế tác Phật Di Lặc

Gỗ Pơmu là một trong những loại gỗ quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam từ năm 1996. Gỗ Pơmu được đánh giá cao bởi mùi thơm đặc trưng, ​​đường vân đẹp và ít bị mối mọt. Ngoài ra, gỗ pơmu còn được chiết xuất để lấy tinh dầu dùng để đuổi muỗi.

Tượng bằng Di Lặc bằng gỗ Pơmu được nhiều đại gia săn đón vì vẻ đẹp sang trọng. Tượng bằng Di Lặc bằng gỗ được tạc bằng gỗ Pơmu thớ nhẹ, đồng màu và sơn PU mịn làm nổi bật các đường nét tinh xảo của tượng. 

Như vậy, mỗi loại tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  quý trên đều có những ưu điểm riêng và được ứng dụng rộng rãi trong ngành điêu khắc Di Lặc nói riêng và ngành điêu khắc gỗ phong thủy nói chung. Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều cơ sở chạm khắc, cũng như kinh doanh tượng bằng Di Lặc bằng gỗ. Người mua cần tìm nơi tin cậy, uy tín để có thể mua đúng sản phẩm gỗ với giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hợp lý nhất.

Ngoài ra, trước khi mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ  về trưng bày hay thờ cúng trong gia đình, gia chủ nên tìm hiểu chính xác vị trí đặt tượng Phật Di Lặc sao cho đúng phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặt tượng bằng Di Lặc bằng gỗ sai vị trí phong thủy có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm những mẫu tượng Phật Quan Âm được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ dưới đây:

>>> 50+ Tượng Phật Quan Âm Đẹp, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *