20+ Mẫu Tranh Trúc Chỉ Mandala Đẹp, Trang Nghiêm

Tranh trúc chỉ là món đồ nội thất phòng thờ được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ thiết kế đẹp mắt, trang nghiêm. Đồng thời, mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng. Trong đó, tranh trúc chỉ Mandala là sản phẩm nổi bật, mang ý nghĩa tốt lành, được rất nhiều gia đình lựa chọn cho không gian thờ phụng. Tranh đa dạng về kiểu dáng, kích thước nên quý khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn. Ở bài viết dưới đây, Không Gian Thờ Tâm Việt sẽ giới thiệu 20 mẫu tranh trúc chỉ Mandala đẹp, độc đáo nhất hiện nay.  

Tổng hợp 20+ mẫu tranh trúc chỉ Mandala đẹp nhất hiện nay 

Không phải tất cả mọi người đều hiểu được ý nghĩa của hoạ tiết Mandala. Thay vào đó, phần lớn chỉ dựa vào giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm này mang lại. Các mẫu tranh trúc chỉ không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang lại nguồn năng lượng tốt lành. Sản phẩm được sử dụng để trang trí bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng hay phòng thờ trang nghiêm. Trước khi tìm hiểu rõ hơn về tranh trúc chỉ Mandala, hãy tham khảo ngay 20 mẫu tranh đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay: 

tranh trúc chỉ mandala
Mẫu 01
mẫu tranh trúc chỉ mandala
Mẫu 02
tranh trúc chỉ mandala tròn
Mẫu 03
tranh trúc chỉ tròn mandala
Mẫu 04
tranh trúc chỉ tròn mandala
Mẫu 05
tranh trúc chỉ mandala vuông
Mẫu 06
tranh trúc chỉ tròn
Mẫu 07
tranh mandala
Mẫu 08
trúc chỉ mandala
Mẫu 09

Ý nghĩa hoạ tiết Mandala là gì? 

Xét theo phiên âm tiếng Việt, Mandala có nghĩa là Mạn Đà La – hình vẽ biểu thị vũ trị trong cái nhìn của một bậc giác ngộ. Ngoài ra, trong tiếng Sanskrit, Mandala có nghĩa là trung tâm được tách riêng ra và cũng có thể coi đây là một vũ trụ thu nhỏ. Theo chữ Hán, Mandala có nghĩa là “luân viên cụ túc” tức vòng tròn đầy đủ. Tóm lại, dù theo dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa, đây vẫn được coi là một vũ trụ hoàn hảo, là hoạ tiết đặc biệt mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, tròn đầy và viên mãn. 

Các tín đồ Phật giáo, Ấn giáo sử dụng Mandala như một pháp khí hình thiêng nên tranh trúc chỉ Mandala cũng được sử dụng rộng rãi để trang trí bàn thờ Phật. Không chỉ được ứng dụng trong chế tác tranh, hoạ tiết Mandala còn được sử dụng làm sổ và thảm tập yoga nhằm mang lại cho con người giây phút thư giãn trọn vẹn, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho quá trình tập luyện. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Mandala và hoạ tiết khác 

tranh trúc chỉ mandala tròn
Tranh trúc chỉ tròn phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng

Hoạ tiết Mandala mang hình tròn tỉ lệ hoàn hảo cùng nhiều chi tiết khác chứa đựng tầng ý nghĩa khác nhau như:

  • Bánh xe tám nan Mandala: Bánh xe là biểu tượng của sự vận động không ngừng nghỉ. Bánh xe tám nan trên hoạ tiết Mandala biểu trưng cho sự tuần hoàn nhịp nhàng trong vũ trụ rộng lớn. Hơn nữa, tám nan của bánh xe tượng trưng cho Bát Đạo trong Phật giáo, mang ý nghĩa chân ái cuộc đời là giải thoát và tái sinh. 
  • Hoa sen Mandala: Hoa sen toát lên sự thuần khiết, cao quý “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Cùng với đó là ý nghĩa về sự giác ngộ trong sâu thẳm trong tâm hồn mỗi con người. 
  • Chuông vàng Mandala: Chuông vàng vốn là biểu tượng của sự tinh anh và trí tuệ thông thái. Hình ảnh chuông vàng trong vòng tròn Mandala mang ý nghĩa cao đẹp, hướng con người đến giá trị chân thiện mỹ, như tiếng chuông vàng trong trẻo “nguyên chất”. 
  • Mặt trời Mandala: Không chỉ tượng trưng cho nguồn năng lượng vĩnh cửu và tích cực trong cuộc sống, hình ảnh mặt trời nằm trong hoạ tiết Mandala còn biểu trưng cho những giá trị cao đẹp mà con người luôn khao khát hướng đến. 
  • Hình tam giác Mandala: Hoạ tiết tam giác trong hình tròn Mandala có thể hướng lên hoặc úp xuống. Trong đó tam giác hướng lên tượng trưng cho nguồn năng lượng vĩnh cửu còn tam giác ngược đại diện cho những điều mới mẻ và phá cách. 

Tranh trúc chỉ Mandala có công năng ra sao? 

Được lấy ý tưởng từ Phật giáo, tranh trúc chỉ Mandala mang ý nghĩa của sự trọn vẹn và hoàn mỹ. Nhiều người cho rằng, khi nhìn vào mẫu tranh trúc chỉ này, con người sẽ có xu hướng chuyển sự chú ý của mình từ thế giới bên ngoài vào “thế giới” bên trong, tức là tâm hồn và chính bản thân mình. Cụ thể, dưới đây là một số công năng của sản phẩm này:

  • Giúp con người “trò chuyện” được với chính nội tâm của mình, đánh thức năng lực khai phá tiềm ẩn của bản thân. Tạo cảm giác tĩnh tại và thư thái hơn. 
  • Góp phần cải thiện môi trường nhiều âm khí, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, tăng thêm uy lực đối với gia đình có người làm lãnh đạo.
  • Hạn chế sự trú ngụ của các vong linh trong nhà nhờ sự cảm phục Đức Phật và các Tiên Thần trong tranh. 
  • Kiến tạo không gian thờ linh thiêng và gần gũi. 

Như vậy, trên đây là 20 mẫu tranh trúc chỉ Mandala đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay mà Tâm Việt muốn giới thiệu đến quý gia chủ. Không Gian Thờ Tâm Việt tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các mẫu tranh trúc chỉ đẹp, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Đặc biệt, sản phẩm có giá thành tận xưởng, không qua trung gian nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Tâm Việt để “chọn mặt gửi vàng”. 

Tham khảo thêm:

>>> 20+ Mẫu Tranh Trúc Chỉ Chữ Phúc Đẹp, Độc Đáo, Ấm Cúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *