30+ Mẫu Phòng Khách Nhà Cấp 4 Có Bàn Thờ Đẹp Hợp Phong Thủy

Từ xưa đến nay, tại các vùng nông thôn, nhà cấp 4 luôn được đánh giá là mẫu nhà được xây dựng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật: chi phí xây dựng thấp, tạo sự thoáng mát, mang đến một không gian sống đầy đủ, ấm cúng. Trong đó, hầu hết mọi gia đình đều thiết kế không gian thờ cúng kết hợp phòng khách, đặt bàn thờ cạnh bộ bàn ghế tiếp khách. Ở bài viết dưới đây, chuyên gia của Không Gian Thờ Tâm Việt sẽ giới thiệu đến quý gia chủ 30+ mẫu phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đẹp, chuẩn phong thuỷ. 

“Mãn nhãn” với 30+ mẫu phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đẹp 

Tuỳ vào diện tích nhà ở và nhu cầu thờ tự mà mỗi gia đình sẽ có cách bố trí bàn thờ riêng. Tuy nhiên nhìn chung bàn thờ đều được đặt tại không gian sang trọng nhất của ngôi nhà, đảm bảo sự trang nghiêm cho chốn thờ tự linh thiêng. Tham khảo ngay 20 mẫu phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đơn giản, hiện đại, thịnh hành nhất hiện nay:

phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Mẫu 01
phòng khách kết hợp phòng thờ chung cư
Mẫu 02
mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ
Mẫu 03
phòng khách kết hợp phòng thờ hiện đại
Mẫu 04
thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ
Mẫu 05
phòng khách chung cư có bàn thờ
Mẫu 06
thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ đẹp
Mẫu 07
mẫu phòng khách có bàn thờ hiện đại
Mẫu 08
cách thiết kế bàn thờ trong phòng khách
Mẫu 09
cách bố trí phòng khách có bàn thờ
Mẫu 10
bố trí phòng khách có bàn thờ đẹp
Mẫu 11
bố trí phòng khách có bàn thờ
Mẫu 12
thiết kế bàn thờ trong phòng khách
Mẫu 13
mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp
Mẫu 14
thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ
Mẫu 15
phòng khách có bàn thờ
Mẫu 16
mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ
Mẫu 17
bàn thờ phòng khách hiện đại
Mẫu 18
mẫu bàn thờ phòng khách đẹp
Mẫu 19
bàn thờ phòng khách đẹp
Mẫu 20
bàn thờ phòng khách
Mẫu 21
thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách đẹp
Mẫu 22
thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách
Mẫu 23
mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách
Mẫu 24
phòng thờ kết hợp phòng khách
Mẫu 25
mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Mẫu 26

Bố trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đẹp

Làm thế nào để bố trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đẹp nhưng không ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của chốn thờ tự? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặt ra trong việc thiết kế không gian thờ cúng trong nhà cấp 4, đặc biệt là ở phòng khách. Với gia đình có diện tích rộng, không gian thờ cúng thường được xây riêng biệt, tách biệt với không gian sinh hoạt khác trong gia đình. Tuy nhiên, hầu hết gia đình Việt lựa chọn thiết kế phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ, vừa để tiện cho việc chăm lo nhang khói, vừa tối ưu diện tích nhà ở.  

Việc tuân thủ các quy tắc phong thủy này sẽ giúp việc thờ cúng của quý gia chủ được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, không phạm phải những điều đại kỵ trong việc thờ cúng và phong thủy, mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. 

Phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ vẫn có thể đảm bảo phong thủy
Phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ được không và nên thiết kế thế nào để hợp phong thủy?

Để thiết kế phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ chuẩn phong thủy giúp gia đình luôn gặp nhiều điều may mắn, bình an, cuộc sống hanh thông thuận lợi, quý gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Vị trí đặt bàn thờ: Phải là nơi bằng phẳng, lưng bàn thờ có điểm tựa chắc chắn, không tựa vào vách tường, tủ kính, cửa kính, cửa sổ. 
  • Hướng bàn thờ: Phải quay về hướng cửa chính hoặc nơi có nhiều ánh sáng, phù hợp với phong thủy của gia chủ, phía trước bàn thờ phải là không gian gọn gàng, sạch sẽ. 
  • Không gian thờ cúng: Phải là không gian riêng tư, nhiều ánh sáng, luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. 
  • Khu vực bàn thờ: Chỉ nên đặt những đồ vật được cho phép như di ảnh, bát hương, đèn… theo đúng phong thủy lên bàn thờ, không đặt đồ dùng cá nhân hoặc đồ vật nặng, các loại mâm quả, hoa giả, nhựa hoặc các đồ đã được cúng ở chùa hay những nơi khác lên bàn thờ.
Nhà cấp 4 có bàn thờ nên trang trí thế nào để hợp phong thủy
Trang trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ theo quy tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ

Việc trang trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ không chỉ mang đến sự trang nghiêm cho không gian thờ tự. Cụ thể như sau:

Sử dụng bàn thờ đứng, tủ thờ 

Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng các loại tủ thờ  hoặc bàn thờ đứng nhằm phục vụ cho việc thờ cúng. Với việc sử dụng các loại bàn thờ này, gia chủ có thể kết hợp sử dụng các loại bàn ghế, nội thất sang trọng để tăng thêm tính thẩm mỹ trong không gian. 

Nên ưu tiên các loại bàn thờ, tủ thờ, án gian thờ bằng gỗ cao cấp có kích thước phù hợp, không quá to so với tổng diện tích của phòng khách để tạo sự trang trọng và hài hòa cho không gian. 

Hai bên bàn thờ, tủ thờ, gia chủ có thể đặt thêm cặp lục bình trang trí được làm bằng đá hoặc gỗ. Khác với bình hoa được dâng lên bàn thờ, các mẫu lục bình trang trí có kích thước to hơn nhằm tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng. 

Sử dụng các loại bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường là sản phẩm được rất nhiều gia chủ sử dụng vì mang lại tính tiện lợi cao. Không chỉ tiết kiệm diện tích không gian phòng khách mà còn giúp không gian thờ cúng của gia đình thêm thanh tịnh hơn nhờ lắp đặt trên cao. 

Bên cạnh đó, kích thước bàn thờ treo tường đa dạng, phù hợp với nhiều không gian phòng khách, giúp gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. 

Phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ được trang trí hợp lý vẫn có thể đảm bảo phong thủy
Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Sử dụng vách ngăn cho không gian thờ cúng

Hiện nay, tại Tâm Việt đang có các loại sản phẩm vách ngăn phòng thờ (CNC) với đa dạng các loại mẫu mã khác nhau cho quý gia chủ lựa chọn. Việc sử dụng vách ngăn phòng thờ sẽ giúp cho không gian thờ cúng của quý gia chủ được thanh tịnh và trang nghiêm hơn hơn. 

Đặc biệt, đối với các bàn thờ, tủ thờ đặt ở vị trí có gió thổi qua hoặc có người thường xuyên đi lại thì vách ngăn còn giúp cho đồ vật trên bàn thờ hạn chế bị rơi xuống đất cũng như đảm bảo tính phong thủy cho không gian thờ cúng. 

Lời kết

Đối với phòng khách nhà cấp 4 có bàn thờ, quý gia chủ nên lưu tâm về vị trí đặt bàn thờ cũng như cách bài trí không gian thờ cúng hợp lý. Từ đó giúp tổng thể phòng khách được hài hoà, trang nghiêm, đồng thời giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Tham khảo thêm:

>>> 50+ Mẫu Phòng Khách Kết Hợp Phòng Thờ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

>>> 30+ Mẫu Bàn Thờ Phòng Khách Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy

Không Gian Thờ Tâm Việt là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công phòng thờ đẹp. Ngoài ra, chúng tôi còn trực tiếp sản xuất, cung ứng các mẫu bàn thờ chất lượng cao, chi phí thấp. Với hệ thống showroom trải dài trên toàn quốc và xưởng sản xuất quy mô lớn, Tâm Việt tự tin phục vụ hàng vạn khách mỗi năm. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Tâm Việt. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

cửa hàng bàn thờ hà nội
Showroom Không Gian Thờ Tâm Việt trưng bày đa dạng mẫu bàn thờ đẹp
Showroom Tâm Việt 23 Nguyễn Xiển
bàn thờ tphcm
Showroom Bàn Thờ Tâm Việt cơ sở 342 Bạch Đằng – TP Hồ Chí Minh
bàn thờ hải phòng
Showroom Tâm Việt tại Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.
bàn thờ hà nội
Showroom bàn thờ Tâm Việt tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *