15+ Mẫu Trang Trí Phòng Thờ Hợp Phong Thủy Thịnh Hành Nhất

Với văn hóa thờ cúng của người phương Đông, không gian thờ cúng không chỉ gói gọn là nơi đặt bàn thờ và thực hiện việc cúng bái mà còn là nơi được trang trí tôn nghiêm, thể hiện tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và đảm bảo được tính phong thủy. Dưới đây là 15+ mẫu trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy. 

Kinh nghiệm trang trí phòng thờ

Để có được gian thờ đẹp, quý gia chủ cần tìm hiểu cách trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy để mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia đình. Đồng thời, giúp các thành viên trong gia đình luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống. 

Vị trí thiết kế phòng thờ

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế phòng thờ đẹp chính là vị trí. Cần đặt bàn thờ đúng hướng hợp mệnh của chủ nhà, không để ở những vị trí đại kỵ như đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, dưới chân cầu thang… 

Song song đó, phòng thờ hoặc bàn thờ không được ngược hướng nhà để tránh việc âm dương bị xung khắc, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp mâu thuẫn hoặc vận xui, không khí trong nhà vì vậy cũng trở nên căng thẳng.

trang trí phòng thờ hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn
Kinh nghiệm giúp gia chủ trang trí phòng thờ được như ý và hợp phong thủy.

Không để đồ cá nhân hoặc đồ nặng lên bàn thờ

Khi trang trí phòng thờ, quý gia chủ không nên đặt đồ dùng cá nhân lên bàn thờ. Theo phong thủy, việc để đồ cá nhân hoặc đồ nặng lên bàn thờ sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp áp lực trong cuộc sống, trong tâm luôn cảm thấy nặng nề và là hành động bất kính với bề trên. 

Không để bàn thờ ở ngay lối ra vào

Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên là nơi yên nghỉ của ông bà, tổ tiên. Vì vậy, bàn thờ nên đặt ở một nơi riêng tư, không đặt ở lối ra vào để tránh làm xáo động đến bàn thờ, đánh mất đi sự thanh tịnh vốn có của không gian thờ cúng, khiến gia chủ không nhận được lộc từ tổ tiên.

Cách trang trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy

Quý gia chủ có thể tham khảo những cách decor phòng thờ dưới đây để có được không gian thờ cúng đẹp và hợp phong thủy nhất:

những cách trang trí phòng thờ hợp phong thủy
Nên decor phòng thờ ra sao để đảm bảo phong thủy?

Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà quý gia chủ cần biết để trang trí phòng thờ đẹp chính là lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích của phòng thờ. Nếu diện tích không gian thờ nhỏ, nên lựa chọn các loại bàn thờ có kích thước nhỏ, ít họa tiết để tăng tính hài hòa. Nếu diện tích không gian thờ lớn, hãy chọn những loại bàn thờ có kích thước lớn, họa tiết to, chạm khắc tinh xảo nhằm làm tăng sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng Dẫn Lựa Chọn Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Màu sắc và chất liệu

Để trang trí phòng thờ đẹp, quý gia chủ hãy chọn nội thất phòng thờ và bàn thờ có cùng màu sắc và chất liệu tương thích để tăng tính thẩm mỹ. Phong cách decor phòng thờ thường được các gia chủ lựa chọn là trang trí phòng thờ bằng gỗ, mang màu sắc trầm hoặc trung tính để tạo cảm giác ấm cúng và nghiêm trang.

cách trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy và thẩm mỹ
Để trang trí phòng thờ đẹp, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố màu sắc và kích thước bàn thờ phù hợp với không gian.

Ánh sáng phù hợp

Một yếu tố không thể thiếu trong không gian thờ cúng chính là hệ thống ánh sáng. Tốt nhất, gia chủ hãy chọn đặt bàn thờ ở nơi hưởng ánh sáng tự nhiên nhằm tăng thêm dương khí cho không gian thờ cúng. 

Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên của quý gia chủ không đủ thì có thể bổ sung thêm bằng các loại đèn chiếu sáng có ánh vàng để có thêm sự thanh tịnh. Không nên chọn những loại đèn chiếu sáng có màu tối hoặc nhấp nháy để tránh làm mất đi sự tôn nghiêm của gian thờ và khiến bàn thờ bị u ám, tăm tối. 

Lựa chọn vật trang trí hợp lý

Để trang trí phòng thờ đẹp, nhiều gia chủ còn trang trí thêm nhiều vật dụng thờ cúng như bình phong, câu đối,… Để đảm bảo yếu tố phong thủy, gia chủ hãy lựa chọn trang trí thêm các đồ vật phong thủy để tăng thêm vượng khí cho gian thờ. 

Nếu quý gia chủ muốn trang trí thêm chậu hoa thì hãy để ở hai bên bàn thờ và phải chọn loại hoa phù hợp. Không dâng lên bàn thờ những loại hoa cảnh hoặc hoa giả vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy thờ cúng.

Mẫu trang trí phòng thờ đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Để quý gia chủ có thể dễ dàng hình dung được phong cách decor phòng thờ phù hợp với mong muốn của mình, chúng tôi xin gửi đến các mẫu trang trí phòng thờ đẹp đang được hình thành hiện nay. 

mẫu trang trí phòng thờ đẹp cho mọi không gian
Mẫu trang trí phòng thờ đẹp hợp phong thủy với các phong cách trang trí khác nhau.

Trang trí phòng thờ bằng gỗ

Phòng thờ được trang trí bằng gỗ tự nhiên là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn vì đây là phong cách trang trí phòng thờ an toàn, đảm bảo sự trang nghiêm vốn có của không gian thờ cúng cũng như yếu tố phong thủy. 

trang trí phòng thờ bằng gỗ để tăng tính thẩm mỹ cho gian thờ
Để có phòng thờ đẹp, quý gia chủ có thể lựa chọn trang trí phòng thờ bằng gỗ.

Đối với phong cách này, quý gia chủ có thể lựa chọn các loại bàn thờ bằng gỗ tự nhiên, kết hợp với nội thất gỗ với màu gỗ đậm hoặc màu gỗ sáng. Màu gỗ đậm dành cho những gia chủ muốn sự tôn nghiêm nhất, hướng về phong cách cổ điển, mong muốn tạo nên một phòng thờ thật ấm cúng. Màu gỗ sáng hơn sẽ tạo nên cảm giác ôn hòa, hiện đại và trang nhã, có tính thẩm mỹ cao.

Trang trí phòng thờ bằng vách ngăn

Vách ngăn là vật dụng trang trí phòng thờ không thể thiếu đối với những không gian thờ cúng có kích thước nhỏ hoặc phải kết hợp không gian thờ với các không gian khác trong nhà như gác lửng hoặc phòng khách…

trang trí bàn thờ bằng vách ngăn giúp đảm bảo riêng tư không gian thờ cúng
Sử dụng vách ngăn để trang trí phòng thờ giúp gia chủ đảm bảo tính riêng tư cho không gian thờ cúng.

Vách ngăn có thể giúp gia chủ tạo được sự riêng tư cho không gian thờ cúng của mình, đảm bảo yếu tố phong thủy. Đặc biệt, đối với những mẫu bàn thờ treo tường ở trên cao thì vách ngăn cũng chính là vật dụng giúp hạn chế tình trạng rơi, vỡ đồ từ bàn thờ xuống đất, gây ảnh hưởng phong thủy của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các mẫu phòng thờ bao gồm trọn bộ vách ngăn CNC và bàn thờ gia tiên Không Gian Thờ Tâm Việt để có thêm nhiều gợi ý hoàn hảo cho chốn thờ tự tại gia. 

Tham khảo các mẫu vách ngăn phòng thờ được thiết kế và thi công bởi Không Gian Thờ Tâm Việt:

vách ngăn phòng thờ Phúc Lộc Thọ
Vách ngăn phòng thờ Phúc Lộc Thọ trang nghiêm.
Vách ngăn CNC đơn giản hiện đại
Vách ngăn CNC đơn giản hiện đại tạo không gian thờ cúng riêng tư.
Vách ngăn bàn thờ chữ Vạn đơn giản
Vách ngăn bàn thờ chữ Vạn đơn giản tạo không gian thờ cúng riêng tư.
Vách ngăn bàn thờ Phật và Gia Tiên
Vách ngăn bàn thờ Phật và Gia Tiên tạo không gian thờ cũng rêng tư, thanh tịnh.
Vách ngăn CNC thiết kế tinh xảo
Vách ngăn CNC thiết kế tinh xảo tạo không gian thờ cúng snag trọng, thanh tịnh.
Vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên bền bỉ
Vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên bền bỉ, tuổi thọ cao.
vách ngăn phòng thờ cao cấp trang nghiêm
Vách ngăn phòng thờ cao cấp trang nghiêm tạo không gian thờ cúng riêng tư.
Vách ngăn phòng thờ chữ Vạn hiện đại
Vách ngăn phòng thờ chữ Vạn hiện đại tạo không gian thờ cúng riêng tư.
Vách ngăn phòng thờ chữ Vạn màu nâu
Vách ngăn phòng thờ chữ Vạn màu nâu sang trọng.
Vách ngăn hoa Sen chữ Phúc Lộc Thọ
Vách ngăn hoa Sen chữ Phúc Lộc Thọ
Vách ngăn phòng thờ chung cư màu óc chó
Vách ngăn phòng thờ chung cư màu óc chó hiện đại.
Vách ngăn phòng thờ tạo không gian riêng tư
Vách ngăn phòng thờ tạo không gian thờ cúng riêng tư và linh thiêng.

Trang trí phòng thờ riêng bằng phong cách cổ điển

Hầu hết, những gia chủ đặt phòng thờ trong nhà biệt thự sẽ lựa chọn thiết lập một phòng thờ riêng và các loại phòng thờ này sẽ mang phong cách cổ điển. Đặc điểm chung của phong cách này là màu nâu trầm của gỗ tạo sự sang trọng, nghiêm trang. Họa tiết được chọn trang trí cũng là họa tiết được chạm khắc tinh xảo, kết hợp với một số đồ vật trang trí như bình phong, câu đối,…

trang trí phòng phong cách cổ điển bằng gỗ
Mẫu trang trí phòng thờ đẹp bằng gỗ với phong cách cổ điển.

Kết hợp phòng thờ với các gian phòng khác

Đối với những diện tích nhà nhỏ như nhà ống, nhà chung cư, nhà cấp 4, các gia chủ thường sẽ lựa chọn kết hợp phòng thờ với các không gian khác như phòng khách, phòng ăn. Với phong cách này, quý gia chủ hãy ưu tiên lựa chọn loại bàn thờ có kích thước nhỏ hoặc tâm trung, họa tiết đơn giản, kết hợp với một số đồ vật thờ cúng như lư hương, di ảnh, tượng với số lượng ít. 

Song song với đó, để đảm bảo tính riêng tư cho không gian thờ cúng, hãy sử dụng thêm vách ngăn ở hai bên và không hướng bàn thờ vào những điểm đại kỵ phong thủy. Không chỉ vậy, quý gia chủ cũng cần thường xuyên dọn dẹp không gian xung quanh gian thờ để đảm bảo không gian thờ cúng không bị ô uế, bừa bộn. 

Xem thêm:

>>> 50+ Mẫu Phòng Khách Kết Hợp Phòng Thờ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

trang trí phòng thờ kết hợp không gian khác để tiết kiệm diện tích
Trang trí phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt khác để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Trang trí phòng thờ theo phong cách tân cổ điển

Ngày nay, các gia chủ thường sẽ chọn trang trí phòng thờ theo phong cách hiện đại để tạo sự hài hòa cho không gian sinh hoạt của cả gia đình. Đặc điểm của phong cách này là bàn thờ có kích thước tầm trung, có màu gỗ sáng, ít hoặc không có họa tiết, nội thất xung quanh phòng thờ cũng được dùng với phong cách tối giản, tạo sự rộng rãi, thoáng đãng cho không gian thờ cúng. 

Lời kết

Trang trí phòng thờ vốn không hề khó như nhiều người đã nghĩ. Chỉ cần quý gia chủ lưu ý một số quy tắc về mặt phong thủy, kết hợp với nội thất hài hòa, tương xứng sẽ tạo nên một không gian thờ cúng hợp phong thủy và có tính thẩm mỹ cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *